13 Vùng Phản Chiếu với Cây Dụng Cụ Mới - Hoa Tuyết ( Flower of Life )

13 Vùng Phản Chiếu với Cây Dụng Cụ Mới - Hoa Tuyết ( Flower of Life )

“Nhân thân tiểu thiên địa” là câu nói của ông Lão Tử, ông cho rằng con người là một vũ trụ thu nhỏ. Ta hay bắt gặp trong sách Diện Chẩn - Điều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc Châu trong Nhất Nguyên Luận có trích dẫn câu nói: “ Nhất Bổn ( Bản ) Tán Vạn Thù, Vạn Thù Qui Nhất Bổn ”. Ý muốn nói tất cả là một, một là tất cả, vả lại  tôi vốn dĩ thích tìm  hiểu về khoa học vũ trụ và sự sống đến từ đâu? Nên hay xem các phim tài liệu này trên Youtube. Tháng 5 năm 2019, tôi tình cờ xem được các hình ảnh về sự hình thành của vũ trụ và tế bào, thậm chí cả cấu trúc của phân tử và lượng tử đều được hình thành một cách giống nhau. Có nghĩa là từ thứ nhỏ nhất cho đến cái lớn nhất đều hình thành theo một quy luật. Cũng như đức Phật có nói:" Tâm Tiên Đại Thiên Thế Giới "
tham khảo tại link YouTube về Tam Thiên Đại Thiên Thế Giới


 

Cảm thấy rất kỳ diệu, qua đó mới thấm những lý thuyết Diện Chẩn của thầy tổ Bùi Quốc Châu, phải có một trí tuệ siêu phàm mới có thể phát minh biến đổi lĩnh vực y khoa,  ở một góc độ hoàn toàn khác với Tây Y và Đông Y. Vì không có ai nghĩ rằng tất cả con người là một thể, có thể chữa bệnh qua lại với nhau. Và tôi đã tận mắt chứng kiến Thầy Tổ dùng Nhất Nguyên Luận để chữa qua mội học viên A sang học viên B đang bị đau vai trong khi tôi đi cùng Thầy qua Nhật Bản để trợ giảng hồi  tháng 9 năm 2015 Tại trường IMSI. 

nguyên tắc cũng đơn giản, bạn chỉ cần suy nghĩ đến người đang bị bệnh thì ngay lập tức sinh huyệt của người bị bệnh sẽ thể hiện trên mặt mình. Vì thế ta có thể chữa bệnh cho bệnh nhân mà không cần người bệnh ở bên cạnh, nói cách khác là Nhất Nguyên Luận có thể áp dụng chữa bệnh từ xa, nó có thể xuyên qua không gian và thời gian. 

Tôi lại bắt gặp các hình ảnh lạ kỳ này được tạo ra trên cánh đồng yến mạch có các hình thù như ngôi sao 6 cánh rất nhiều được tạo ra chỉ sau một đêm. 

Qua đó càng khiến cho tôi có rất nhiều cảm hứng với các hình ảnh tuyệt đẹp này, thêm một lần nữa tôi đưa các con tôi đi xem phim  frozen II và xem thấy hình hoa tuyết rất đẹp.

Mà hình ảnh hoa tuyết đầu tiên được người nông dân Mỹ Wilson Bentley chụp vào năm 1885 khi ông gắn một ống kính hiển vi vào máy ảnh của mình để chụp một tinh thể tuyết.

 

Tôi cũng là người từng như các bạn mới học Diện Chẩn và cũng hiểu cái khó của việc học Diện Chẩn là quá nhiều Huyệt và sợ lấy sai vị trí Huyệt. Nhưng Thầy Tổ của chúng ta đã đơn giản Phương Pháp Diện Chẩn để các môn sinh sau này dễ tiếp cận hơn, nên thầy Tổ đã tạo ra các dụng cụ mà tôi tóm tắt lại gồm: lăn, gõ, gạch, cào, ủi, miết, ấn, day, hơ ngải... Một khi ta đau ở nơi nào thì ta có thể dùng dụng cụ mà tác động vào nơi đó, đơn giản chỉ vì “ Thống tắt bất thông, thông tắc bất thống.” Đau là vì bị nghẽn nghẹt, nên ta dùng dụng cụ tác động vào điểm đau để khai không nơi bị nghẽn, để làm cho hết đau, mà đau là bệnh, hết đau sẽ hết bệnh. 

Đơn giản hoá để đại chúng hoá mới khiến cho người bình thường nhất cũng có thể làm, còn đối với các học viên phải biết và thuộc các đồ hình Đồ Hình Phản Chiếu, thì mới đâu là Tâm, Can, Tỳ, Phế, Thận, đâu là Tay, Chân, Lưng, Ngực Bụng, để dùng dụng cụ áp dụng các đồ hình và Sinh Huyệt mà tôi hay dạy các học trò của mình làm theo cách này. Bởi vì tôi rất thích áp dụng đồ hình phản chiếu và sinh huyệt, cũng rất ưa thích thủ pháp gạch vùng. Thầy Tổ có dạy rằng: " gạch ngắn là Dương, gạch dài là Âm. "

Nên trong lúc "Gạch" đều có Âm Dương hoà hợp. Thế nên dựa vào lý thuyết trên, cộng thêm các hình thù quá đẹp mà tôi đã nêu ở phần đầu để tạo ra một dụng cụ mới này, tôi đặt tên là. " Cây Hoa Tuyết" tên tiếng anh là " Flower of Life." 


Cùng với hiện tại diễn biết về sức đề kháng của con người ngày càng kém đi bởi khí hậu, môi trường và thức ăn nhiều thành phần hoá chất, cộng thêm các siêu vi biến thể để kháng lại các vacxin, thế nên tôi áp dụng thủ pháp gạch vùng phản chiếu thêm vào phần sau 6 Vùng Phản Chiếu Hệ Bạch Huyết của Thầy tổ Bùi Quốc Châu. Tôi cũng đã được Thầy Tổ duyệt bài và được Thầy đặt tên là "13 Vùng Phản Chiếu."

Dựa vào lời giảng của Thầy Tổ: 

“Cùng một điểm giống nhau mà ta dùng thủ pháp hay dụng cụ khác nhau tác động vào thì sẽ cho ra kết quả khác nhau.”  
Nên tôi kết hợp với bài Tiêu Viêm Đa Năng, và thêm các vùng Phế, Thận, để tạo nên 13 vùng phản chiếu Diện Chẩn Bùi Quốc Châu. 

( bài tiêu viêm đa năng được tôi làm ra hồi tháng 10 năm 2016. Dựa vào tính năng của Huyệt và lời giảng của Thầy Tổ Bùi Quốc Châu: “ nếu có u bướu Hay bướu độc thì phải dùng hai Huyệt 26,104. “ nên mình mới tìm các tính năng của huyệt mà làm ra bài này)

Đồng thời dựa vào phác đồ bệnh về da mà tôi đã chữa hồi 26/7/2018 hình bên dưới làm khung để tôi dựa trên các vùng Can, Tỳ, Phế, Thận, Bàng Quang mà tạo ra các vị trí cần gạch.


Tính năng của 13 Vùng Phản Chiếu : 

Tăng cường sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, miễn nhiễm, tiêu viêm tiêu u bướu, giải độc, thải độc, bổ phế tan đàm, thông khí giúp dễ thở, giảm sốt hoặc điều hoà thân nhiệt, điều hoà huyết áp, điều hoà đường huyết. Giúp tăng hay giảm tỉ lệ bạch cầu, hồng cầu và tiểu cầu, giúp loại bỏ các độc tố trong máu, thúc đẩy sự trao đổi chất trong máu. Làm tăng nội tiết tố nam và nữ, tăng dịch ở âm đạo, và tăng tinh dịch, Kích thích sự ham muốn tình dục, tăng cường Testosterone và Estrogen. Giảm đau toàn thân như đau nhức cơ bắp, thắt lưng, tử cung, buồn trứng, tinh hoàn, làm giảm hay trị các bệnh viêm đa xoang, viêm mũi dị ứng. Các bệnh liên quan đến Da...

Mô tả các bước như sau:

Vùng 1: gạch từ vùng dưới đầu mày xuống 2 bên sơn căn (từ h.65 đến h.565) (vùng sống mũi giữa 2 khóe mắt).

Vùng 2: gạch dọc sống mũi (từ sơn căn đến đầu mũi) từ h.8 đến h.23.

Vùng 3: gạch 2 viền mũi (từ h.61 đến h.64).

Vùng 4: gạch 2 pháp lệnh (nếp nhăn mũi - má) xuống qua khóe miệng (từ h.61 đến h.38).

Vùng 5: gạch viền cong ụ cằm (từ h.159 (-) đến h.159 (+)).

Vùng 6: gạch quanh tai (trước và sau) từ huyệt 16 đến huyệt 14 rồi vòng qua phía sau tai đi qua huyệt 15, 

54, 55 rồi vòng ra huyệt 16 trở lại.

Vùng 7: gạch môi trên. Vùng phản chiếu Nội Tiết Tố của Thầy Tổ Bùi Quốc Châu ( ta lấy từ h. 38 bên trái, gạch từ trái qua phải ( 38-,17-,113-,7-,63, 7+, 113+, 17+, 38+) rồi gạch trở về bên trái. Được tác giả khám phá và kết hợp với 6 Vùng Phản Chiếu của Thầy Tổ  và cùng Thầy đi Nhật Bản ngày 5/9/2015. 

Tham khảo bài viết này tại đây https://dienchanonline.com/tin-tuc/thong-tin-dien-chan/vi-sao-toi-lam-them-vung-thu-7.html

Lưu ý: 

- Vùng Nội Tiết Tố bao gồm các huyệt 63, 7, 113, 17.  Tác giả lấy thêm h.38 vì tính năng của h.38:  tiêu viêm tiêu độc (tương tự thuốc kháng sinh), tăng tiết dịch và nhuận trường.  

Đó là vùng nội tiết tố thì sẽ không bỏ các huyệt nào trong vùng này hết, trong sách Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp có nói h.63 là chống chỉ định cao huyết áp vì đó là châm kim hay ấn dán cao. Nhưng ở phần này ta dùng thủ pháp gạch thì sẽ cho ra kết quả hoàn toàn khác so với Châm và Ấn. 

 Tính năng của h.63 : 

- Điều hoà kích thích nội tiết tố nam ( Testoterone ) nữ ( Estrogen ). 

- Điều hoà sự tiết dịch ở bộ phận sinh dục nữ, ở miệng

- Tăng cường sinh lý, làm cường dương. 

- Tăng cường tính miễn nhiễm. 

- Giảm đau vùng cột sống, tử cung, dạ dày. 

- Điều chỉnh sự co cơ. ( dương vật, tử cung, tay chân). 

- Làm ấm Tỳ Vị - Thông Khí. 

- Liên hệ Lá Lách. Tử Cung. 

H 63 có thể làm tăng Huyết Áp với trường hợp châm hay ấn bằng que dò huyệt. Còn ở đây ta dùng cây sao chổi Gạch thì sẽ làm ổn định huyết áp. Vì Thầy Tổ Bùi Quốc Châu có nói: ” Cùng một điểm giống nhau mà ta dùng thủ pháp hay dụng cụ tác động vào thì sẽ cho ra kết quả khác nhau.” Tác giả đã thử nghiệm trên nhiều bệnh nhân, bất kể dùng cây sao chổi đầu Âm hay Dương đều cho ra kết quả là Điều Hoà Huyết Áp. Mời các bạn cùng xem YouTube 

Vùng 8: gạch 2 bên cánh mũi, nơi phản chiếu Phế và các Huyệt Tam Giác Phế (61, 467, 491, 432, 565). 

Vùng 9: gạch vùng phản chiếu Phế trên trán. Gạch qua các Huyệt 34, 561, 124, 310, 360, 125, 128. 

Vùng 10: gạch vùng phản chiếu Thận trên Trán ( h.300, 301, 302 )

Vùng 11: gạch phản chiếu tam giác Tỳ bên má trái. 

Vùng 12: gạch phản chiếu Gan Mật (Tam Giác Gan)

Vùng 13: gạch từ khoé miệng xuống ụ cằm, nơi phản chiếu vùng Niệu Quản và Bàng Quan ( h.85, 87 có tính năng giải độc và thải độc tố ra bằng đường tiểu )

DienChanOnline.com 

Lý Văn Kiệt

Các tin khác

Vì sao tôi làm them Vùng thứ 7 ( vùng nội tiết tố trong Diện Chẩn Bùi Quốc Châu ).

Vì sao tôi làm them Vùng thứ 7 ( vùng nội tiết tố trong Diện Chẩn Bùi Quốc Châu ).

Ngày đăng 09/11/2020
Vào tháng 9 năm 2015 là năm đại hội mừng Diện Chẩn 35 năm, cũng là năm tôi không bao giờ được nhìn Ba tôi thêm một lần nào nữa. Vì trước ngày đại hội Ba tôi qua đời do lớn tuổi. Ba tôi cũng không bao giờ biết con của Ba làm được những điều mà không ai có thể tin được mình làm được điều đó thông qua phương pháp của Ba vợ - là phương pháp Diện Chẩn-Điều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc Châu.